Mẹo trị mụn

meo tri mun

Những nốt mụn tuy nhỏ nhưng đủ để phái đẹp ăn ngủ không yên và ngay cả các đấng nam nhi cũng kém tự tin khi đến với một cuộc hẹn hò. Nhưng thay vì lo lắng thì các bạn hãy thử vài mẹo nhỏ sau đây của chúng tôi nhé!

– Rửa sạch khoai tây rồi cắt đôi hay cắt lát mỏng. Dùng bề mặt khoai tây chà lên vùng da bị mụn. Ngoài đạm, tinh bột và chất xơ, khoai tây còn giàu vitamin C, vitamin B1 và B2 nên rất hữu hiệu trong việc “sửa chữa” các tổn thương trên da. Ngoài việc dùng khoai tây tươi cắt lát, bạn có thể dùng khoai tây nghiền trộn với sữa tươi để làm mặt nạ trị mụn trứng cá. Để khô trong 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
– Băm vài tép tỏi rồi đắp lên những nốt mụn. Cũng để khoảng nửa tiếng rồi rửa bằng nước sạch. Tỏi có tính năng sát trùng nên nốt mụn sẽ mau lành.
– Dùng hỗn hợp vỏ cam băm nhỏ, hoà với một chút nước rồi đắp lên chỗ có mụn. Tinh dầu trong vỏ cam có tính kháng khuẩn mạnh và cũng có khả năng chống oxy hoá, ngoài ra còn có vitamin C sẽ nâng cao sức đề kháng cho lớp chân lông. Sẽ nhanh chóng làm mất đầu mụn.
– Quả trứng gà sống sau khi được ngâm giấm 3 ngày. Bạn dùng lòng trắng trứng thoa đều lên chỗ bị mụn chừng vài lần là hết mụn.

Theo SSM

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn