7 nguyên nhân khiến mặt tiền nhiều “đèn pin”

Vì sao tự nhiên bạn lại bị những chiếc đèn pin đua nhau xuất hiện trên mặt tiền làm mất tự tin đến thế! Chúng có thể do 7 thủ phạm sau.

1. Hormone

Nếu mụn trứng cá đột nhiên xuất hiện và định kỳ hàng tháng, rất có thể nó là do kích thích tố.

Những biến động về hàm lượng hoóc môn trong chu kỳ kinh nguyệt cũng là một nguyên nhân khiến mụn trứng cá xuất hiện.

2. Stress

Khi bạn thường xuyên gặp căng thẳng, bạn sẽ không ngạc nhiên nếu mụn trứng cá phát triển với số lượng ngày một nhiều hơn.

Trong thực tế, tâm lý quá căng thẳng sẽ khiến cơ thể sản xuất nhiều hoóc môn androgen mà gây nên sự phát triển của những nốt mụn.

3. Sử dụng điện thoại

Bạn có thường xuyên thực hiện những cuộc gọi bằng điện thoại hàng ngày? Nếu có, điện thoại cũng là một trong nhiều thủ phạm khiến mụn trứng cá trên mặt bạn xuất hiện đấy.

Bạn biết không, những chiếc điện thoại trông sạch sẽ và sành điệu là thế nhưng lại khá dơ bẩn và là nơi ẩn trú của nhiều loại vi khuẩn. Thường xuyên sử dụng điện thoại trong một thời gian dài có thể gây kích ứng da trên má. Kết quả là mụn trứng cá sẽ dễ dàng sớm xuất hiện trên má bạn.

4. Kem dưỡng ẩm không phù hợp

Hãy chắc chắn rằng các loại kem dưỡng ẩm mà bạn sử dụng hàng ngày phù hợp với loại da của bạn.

Việc sử dụng một loại kem dưỡng ẩm không phù hợp với loại da có thể gây nên mụn trứng cá hoặc viêm da.

5. Da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Nếu làn da bạn tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời cũng sẽ khiến cho da dày lên mà làm tắc nghẽn các lỗ chân lông và hình thành mụn.

6. Mỹ phẩm

Những mỹ phẩm có chứa sắc tố màu cao cũng có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây mụn.

Do đó, khi sử dụng mỹ phẩm bạn hãy cẩn trọng, nên sử dụng những sản phẩm mỹ phẩm được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên để giúp loại trừ các sắc tố da và giúp trừ khử mụn.

7. Rửa mặt bằng xà phòng

Xà phòng có thể giúp làm sạch bụi bẩn trên khuôn mặt của bạn. Nhưng có một số loại xà phòng rửa mặt có thể là nguyên nhân gây tắc nghẽn lỗ chân lông và gây nên sự phát triển của các nốt mụn trên mặt tiền.

(Theo kenh14)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn