Nguyên nhân gây mụn hàng đầu cho làn da của bạn

nguyen nhan gay mun hang dau cho lan da cua ban

Làn da trắng đẹp của bạn có thể nổi mụn vì những vật nhỏ bé xung quanh bạn

Mụn trứng cá có thể làm hỏng làn da không tì vết của bạn và có thể xuất hiện bất cứ khi nào khiến tất cả chúng ta khó chịu. Thường thì nguyên nhân gây mụn trứng cá hàng đầu có thể chính là những vật nhỏ bé xung quanh mà bạn không hề để ‎ đến.
Có rất nhiều người không nhận thức được các thiệt hại mà những vật nhỏ bé xung quanh bạn có thể gây ra mụn cho làn da của bạn. Vi khuẩn, sự bẩn, thay đổi về nhiệt là một trong số các vấn đề có thể đe dọa đến da của bạn và làm giảm sức đề kháng của các tế bào da, nó sẽ làm hỏng điều kiện hoàn mỹ cho làn da của bạn.

Để có thể sử dụng tốt nhất các biện pháp bảo vệ cho làn da của bạn và quan trọng là phải tìm hiểu về các nguyên nhân gây mụn trứng cá, nó ảnh hưởng đến lỗ chân lông và các tế bào da mà bạn không hề hay biết. Bên cạnh việc vệ sinh làn da của bạn thật sạch, cũng rất quan trọng để bỏ những thói quen không lành mạnh có thể tạo ra sự thiệt hại cho da của bạn.

Gối

Chiếc gối mà bạn đầu ấp tay kề là một trong những thủ phạm gây mụn cho da bạn

Chính chiếc gối mềm mượt của bạn có thể chính là tên thủ phạm hình thành mụn trứng cá trên da bạn. Vì trên chiếc gối tưởng là sạch sẽ của bạn có thể chứa tất cả các lý do như tình trạng ô nhiễm, bụi và hóa chất sẽ gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho da. Vi khuẩn có thể định cư trên bề mặt gối, khi kết hợp với những vi khuẩn đang tồn tại trên lỗ chân lông của bạn có thể gây phản ứng dẫn đến mụn, thậm chí có thể là viêm da nếu bạn không điều trị ngay.

Điện thoại

Chiếc điện thoại yêu quý của bạn cũng có thể phản chủ

Điện thoại di động là vật bạn sử dụng nhiều lần trong ngày. Tuy nhiên chúng ta không hề nhận thức được thực tế là nó có thể làm hỏng làn da không tì vết của bạn. Chúng ta vẫn thường đặt điện thoại ở bất kỳ đâu trên các bề mặt có thể bị nhiễm vi khuẩn khác nhau đó chính là cơ hội để tăng mụn trứng cá cho da của bạn. Hãy cố gắng làm sạch điện thoại của bạn thường xuyên.

Khăn mặt

Hãy chắc chắn chiếc khăn mà bạn dùng để lau mặt thật sạch sẽ

Sử dụng một chiếc khăn mềm mại để làm khô da của bạn có vẻ như các biện pháp khắc phục tốt nhất để loại bỏ các chất bẩn mà tất cả chúng ta vẫn thường xuyên làm. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng khăn là vật nguy hiểm hơn những gì bạn nghĩ? Đặc biệt là nếu chúng ta sử dụng cùng một khăn để vừa lau mặt, vừa lau những chỗ khác trên cơ thể chúng ta. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn luôn sử dụng một chiếc khăn sạch sẽ mỗi khi bạn hoàn thành thói quen chăm sóc da của bạn.

Thực phẩm béo

Chế độ ăn nhiều rau xanh và hoa quả tốt cho da của bạn

Kế hoạch dinh dưỡng của bạn cũng có thể có tác động lớn đến tình trạng da của chúng ta. Các chuyên gia cho rằng bạn có thể loại trừ nguy cơ có mụn trứng cá nếu bạn tránh những thực phẩm có nhiều chất béo. Bên cạnh đó, các thói quen chăm sóc da đúng cách cũng là quan trọng để thích ứng với chế độ ăn uống lành mạnh. Thực phẩm nhiều chất béo sẽ phá hoại những hoạt động thích hợp của tuyến nhờn khiến thay đổi nghiêm trọng trong chuyển hóa cũng như các hệ thống khác của cơ thể chúng ta. Để tránh nổi mụn bạn nên dùng các loại nước ép trái cây cũng như trái cây tươi và rau quả.

Tay bẩn

Tay của bạn cũng là thủ phạm gây nên mụn trứng cá

Một trong những yếu tố phổ biến nhất gây ra hầu hết các vấn đề về da chúng ta chính là bàn tay bẩn của bạn. Có thể bạn tưởng tay của bạn đang sạch nhưng kỳ thực nó rất bẩn. Nó luôn chứa vi khuẩn bởi bàn tay là nơi tiếp xúc với những vật khác đầu tiên và nhiều nhất. Tốt nhất bạn không nên dùng tay để nặn mụn, hoặc ít nhất, hãy rửa sạch tay của bạn trước khi đụng đến khuôn mặt bạn

Theo Thichlamdep

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn