7 nguyên nhân khiến khuôn mặt nổi mụn

7 nguyen nhan khien khuon mat noi mun

Mụn là nỗi sợ khủng khiếp đối với các bạn gái. Và mặc dù chúng ta đã được tham khảo rất nhiều lời khuyên từ các chuyên gia nhưng mụn vẫn cứ xuất hiện. Có thể câu trả lời không chỉ dựa vào việc chăm sóc da tốt và lựa chọn kem dưỡng tốt.

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến khuôn mặt bạn nổi mụn.

1. Hooc môn

Nếu các mụn đỏ xuất hiện theo tháng và định kỳ thì đó có thể do sự thay đổi mức độ của hooc môn trong chu kỳ kinh nguyệt.

2. Stress

Nếu bạn thường xuyên bị stress, có nghĩa là các mụn đỏ cũng có liên quan. Thực thế cho thấy rằng, khi bị stress, cơ thể của chúng ta giảm nhiều hoocmon mà có tác dụng ức chế sự phát triển của mụn.

3. Điện thoại

Bạn có phải là người thường xuyên nghe điện thoại? Nghe thì có vẻ buồn cười nhưng sự thật là, khi cầm điện thoại nghe sẽ khiến má bị kích thích liên tục, đồng thời da mặt bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn ở tay, ở máy và sóng điện thoại có thể gây nên mụn.

4. Kem dưỡng da

Nếu khuôn mặt bạn bị nổi mụn, hãy xem xem, liệu có phải là loại kem dưỡng da đang sử dụng không phù hợp với loại da của bạn?

5. Ánh nắng mặt trời

Các tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời sẽ khiến da bị dày lên, bít lỗ chân lông, các chất bẩn sẽ tích lại thành mụn.

6. Mỹ phẩm có hàm lượng chất màu cao

Sử dụng mỹ phẩm trang điểm có nhiều chất khoáng và nhớ rằng càng nhiều chất màu nhuộm thì các lỗ chân lông càng bị bít, gây nên mụn.

7. Rửa sạch phấn trang điểm

Rất cần thiết làm sạch khuôn mặt nhưng càng cần thiết hơn để rửa sạch kem trang điểm. Những chất còn lại trên mặt sau khi trang điểm sẽ khiến da bị kích thích, và bít lỗ chân lông, gây mụn.

Theo Socola

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn