Các loại thực phẩm tăng nguy cơ mắc bệnh trứng cá

Căn bệnh phổ biến nhất về da là mụn trứng cá. Theo một cuộc điều tra thăm dò mới đây, riêng tại Mỹ hàng năm chi phí khoảng 4 tỷ đô cho việc điều trị mụn trứng cá.

cac loai thuc pham tang nguy co mac benh trung ca

Căn bệnh phổ biến nhất về da là mụn trứng cá. Theo một cuộc điều tra thăm dò mới đây, riêng tại Mỹ hàng năm chi phí khoảng 4 tỷ đô cho việc điều trị mụn trứng cá.

Một số thực phẩm được cho là làm tăng khả năng gây ra bệnh trứng cá trên da. Vì thế bạn phải thật cẩn thận khi lựa chọn thực phẩm trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

Thủ phạm chính của mụn trứng cá là các sản phẩm cafein có chứa carbohydrate.

1. Thực phẩm đã chế biến (tinh chế cao) – Thực phẩm đã qua chế biến thường có chứa rất nhiều mỡ và đường tinh.

cac loai thuc pham tang nguy co mac benh trung ca 1

2. Cafein – Nguồn cung cấp chủ yếu của cafein là cà phê, trà đen và trà xanh, chocola, soda, các loại nước uống tăng lực và một số loại thuốc giảm đau.

cac loai thuc pham tang nguy co mac benh trung ca 2

3. Ăn thực phẩm có chứa nhiều carbohydrate trắng làm tăng lượng đường trong máu và có thể ảnh hưởng đến cách cơ thể xử lý Insulin. Độ nhạy của Insulin không chỉ làm tăng các nguy cơ mắc bệnh tiểu đường mà còn ảnh hưởng đến hàm lượng hoóc môn trong cơ thể, là nguyên nhân gây mụn trứng cá.

cac loai thuc pham tang nguy co mac benh trung ca 3

Các vấn đề đầu tiên với carbohydrate và đường đã tinh chế là chúng gây ra các vấn đề về đường trong máu. Đường tinh xâm nhập vào mạch máu và làm tăng hàm lượng đường trong máu lên một cách nhanh chóng. Ăn quá nhiều chất béo tiếp tục làm trầm trọng thêm vấn đề này.

4. Sản phẩm từ bơ sữa – Việc uống sữa có thể gây ra mụn trứng cá. Phụ nữ uống 2 hoặc nhiều hơn 2 ly sữa mỗi ngày có khả năng phát triển một số triệu chứng của mụn trứng cá, một nghiên cứu được đưa ra trên tờ Journal của Học viện Da liễu Mỹ cho hay.

cac loai thuc pham tang nguy co mac benh trung ca 5

Chúng tôi đặc biệt tin rằng nguyên nhân chính của mụn trứng cá là do sử dụng các sản phẩm sữa bao gồm các loại sữa tiệt trùng, pho mát, loại pho mát dày, sữa dê, sữa bò, bơ thực vật, sữa chua (sữa đông), kem…

Share this post:

Recent Posts

One Comment

  1. Bác sỹ cho em hỏi là ? Sao em giữ vệ sinh mặt sạch sẽ mà vẫn lên mụn ma lên cả mụn bọc to nũa xưng rất đau ạ

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn