Các phương pháp điều trị mụn trứng cá

Để điều trị mụn trứng cá, bạn cần phải tìm ra loại sản phẩm trị mụn phù hợp với làn da của bạn. Muốn tìm ra loại sản phẩm phù hợp trước tiên bạn phải xem type da của bạn là gì: da khô, da dầu hay da tổng hợp.

Để điều trị mụn trứng cá, bạn cần phải tìm ra loại sản phẩm trị mụn phù hợp với làn da của bạn. Muốn tìm ra loại sản phẩm phù hợp trước tiên bạn phải xem type da của bạn là gì: da khô, da dầu hay da tổng hợp. Muốn tìm hiểu về type da của mình, hãy xem các tư vấn của bác sĩ hoặc so sánh với da của bạn bè để có hướng đi đúng. Tuy nhiên, làn da của mỗi người không giống nhau, vì thế việc tìm phương pháp điều trị cần phải qua thử nghiệm và chắc chắn phải có sai lầm.

Hướng dẫn

Hiện có rất nhiều phương pháp điều trị mụn, chẳng hạn như Beta Hydroxy Acid (BHA) hay axit salicylic, Benzyl Peroxide, Alpha Hydroxy Acid (AHA), lưu huỳnh và Retin-A chỉ là một trong rất nhiều phương pháp có thể giúp bạn loại bỏ mụn trứng cá.

BHA có độ pH cần bằng khoảng 3 đến 3.5. AHA có độ pH cần bằng khoảng 3-4. Bất kỳ một loại sản phẩm nào có độ pH lớn hơn đều không hiệu quả hoặc thấp hơn sẽ gây kích ứng cho da. BHA sẽ tẩy tế bào chết, diệt khuẩn và loại bỏ mụn đầu trắng và mụn đầu đen. Benzyl Peroxide diệt khuẩn và thực sự nên được sử dụng như một biện pháp tức thời. AHA tẩy tế bào chết, nhưng nó cũng có thể hoạt động như một phương pháp để trị mụn vì nó tái tạo da và loại bỏ các tế bào làm tắc nghẽn lỗ chân lông. AHA cũng loại bỏ tế bào chết một cách nhẹ nhàng và có thể phù hợp với nhiều người. Tôi bị da dầu và mọc rất nhiều mụn, nhưng BHA không phù hợp với tôi còn AHA thì lại khác.

Lưu huỳnh là một phương pháp trị mụn trứng cá rất tốt, Nếu bạn đã thử những cách điều trị khác mà chưa được, hãy thử với lưu huỳnh. Có loại mặt nạ đất sét lưu huỳnh, sử dụng như một biện pháp tức thời. Tôi đã thử một lần và nó đã giúp tôi loại bỏ mụn trứng cá trên khuôn mặt tôi. Prescriptionretin-A là phương pháp trị mụn trứng cá tốt nhất, vì nó mạnh nhất. Nếu bạn chỉ có thể sử dụng dược phẩm, retinal Hyde mạnh hơn retinol! Nếu thành phần đầu tiên trong danh sách các thành phần có chứa trong dược phẩm hiệu quả hơn thì việc điều trị mụn trứng cá của bạn cũng hiệu quả hơn.

cac phuong phap dieu tri mun trung ca

Bạn chỉ nên rửa mặt 2 lần/ ngày, rửa mặt nhiều sẽ càng làm cho mụn mọc nhiều hơn. Sử dụng nước rửa mặt nhẹ, nước rửa mặt thường không có tác dụng nhiều vì thuốc không tồn tại trên da của bạn lâu.

Làm ẩm da khi cần thiết. Tôi không tin vào việc mua loại kem dưỡng ẩm max tiền sẽ có hiệu quả cao. Hầu hết các loại kem dưỡng ẩm đều như nhau, chúng chỉ có tác dụng dưỡng ẩm. Da dầu thực sự không cần kem dưỡng ẩm, chỉ cần kem chống nắng vào buổi sáng là đủ.

Kem chống nắng sẽ thực sự giúp bạn điều trị mụn trứng cá nhanh hơn vì da được bảo vệ khỏi các tia cực tím. Bạn muốn một loại kem chống nắng có thể chống lại các tia UVB và UVA, không phải tất cả các loại kem chống nắng đều có thể bảo vệ da bạn chống lại tia UVA. Tia UVA gây lão hóa da, tia UVB làm cho da xuất hiện các đốm rám nắng. Để tìm loại kem chống nắng hiệu quả nhất, quan trọng phải đọc các thành phần có trong loại kem đó. Các loại kem chống nắng vật lý nên có dioxide titan và oxit kẽm UVA. Kem chống nắng hóa học nên có Avobenzone, trong đó có chứa UVA, nhưng hãy chắc rằng nó không có chứa octinoxate, đó là nhân tố làm mất ổn định Avobenzone.

Theo Tapchilamdep

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn